B Quyết Hạnh Phc

Trong một chương trnh truyền hnh Mỹ, người ta phỏng vấn một cụ gi, tuổi hạc rất cao. Người ta đặt cu hỏi như sau: "Thưa cụ, chắc cụ c một b quyết đặc biệt để được hạnh phc?"

Cụ gi trả lời một cch đơn sơ như sau: "Khng, ti chẳng c b quyết no gọi l đặc biệt cả. Tri lại, n rất đơn giản như chiếc mũi trn mặt ng vậy!". Cụ gi giải thch như sau: "Mỗi buổi sng mai, lc thức dậy, ti c hai điều chọn lựa, một l sống hạnh phc, hai l sống bất hạnh. ng nghĩ xem, ti sẽ chọn điều no? Dĩ nhin ti phải chọn được hạnh phc".

Cu trả lời trn đy của cụ gi thật đơn giản. Abraham Lincol đ ni như sau: "Con người sở dĩ c được hạnh phc, sung sướng hay khng cũng tại lng tưởng nghĩ như vậy". Bạn c thể hạnh phc, nếu bạn muốn như thế. l điều dễ thực hiện nhất trn đời. Bạn hy chọn lựa sự bất hạnh. i đến đu bạn cũng than thn trch phận, chắc chắn bạn sẽ được như . Nhưng nếu lc no bạn cũng tự nhủ rằng: "Mọi việc đều tốt đẹp, đời vẫn đẹp v đng sống. Ti chọn sống hạnh phc", th chắc chắn bạn sẽ được điều bạn muốn.

Trẻ con rnh về nghệ thuật sống hạnh phc hơn người lớn. Trẻ em mang vo giấc ngủ của mnh v số những mộng mơ v chng cũng thức giấc với v số những mộng ước, trong đ cơ bản nhất vẫn l được vui chơi.

Người lớn m c được một tinh thần như trẻ thơ lc trng nin v vo tuổi gi, th quả l một thin ti, v họ nắm được niềm hạnh phc thật trong tm hồn m Cha đ dnh để cho tuổi thanh xun. Cha Gisu quả l tế nhị khi Ngi ni với chng ta rằng cần phải c tinh thần trẻ thơ th mới vo được Nước Trời. Nước Trời l g nếu khng phải l được sống hoan lạc trong tnh yu thương của Cha?

(Sưu tầm)

 

* * * * *   * * * * *