Bí Quyết Thành Công

Những người thành công suy nghĩ như thế nào? Điều ǵ điều khiển họ? Sau đây là những bí quyết được đúc kết từ kinh nghiệm của nhiều người.

1. Chịu trách nhiệm:

Người ta không thể kiểm soát thiên nhiên, quá khứ và người khác. Nhưng người ta khả dĩ kiểm soát tư tưởng và hành động của ḿnh. Chịu trách nhiệm về cuộc đời ḿnh là một tác động mạnh nhất mà bạn có thể làm được.

Les Brown bị cha mẹ bỏ rơi từ lúc mới sinh và bị coi là thiểu năng trí tuệ. Nhưng ông không đánh mất hy vọng. Và Brown đă trở thành chính khách. Ngày nay, mỗi giờ ông kiếm được 20.000 USD với tư cách là một trong số diễn giả hàng đầu thế giới.

2. Có mục đích:

Là làm những thứ bạn hoàn toàn tin ḿnh đủ khả năng và cố gắng đủ mức để đạt được nó. Bạn thích những ǵ bạn làm và thể hiện điều đó. Người ta muốn hợp tác với bạn v́ họ thấy bạn nghiêm túc.

3. Lập kế hoạch:

Cố gắng đạt mục đích mà không có kế hoạch hoạt động cũng giống như lái xe qua những con đường lạ dẫn tới một nơi rất xa. Lăng phí thời gian, công sức và tiền bạc có thể làm bạn phải bỏ cuộc sớm. Với kế hoạch trong tay, bạn sẽ vui vẻ và đến đích trong thời gian sớm nhất.

4. Sẵn sàng trả giá:

Những người thành công thấy điều ǵ đáng trả giá để biến ước mơ thành sự thật. Họ không than phiền về công sức đă bỏ ra.

5. Không đầu hàng:

Khi Jack Canfield và Mark Vitor Hansen biên soạn cuốn Chicken soup for the soul, họ bị hơn 100 nhà xuất bản từ chối. Họ vẫn tập trung vào mục đích và cũng có người đồng ư xuất bản. Bây giờ, đó là sách bán chạy nhất. Đó là sức mạnh của sự kiên tŕ.

Hăy dành nhiều thời gian vào việc đạt mục đích và ước mơ. Bạn nên tư vấn: "Điều tôi đang làm có đến gần mục đích không?"

6. Đừng tŕ hoăn:

Cơ hội không phải lúc nào cũng có. Người thành công luôn biết nắm bắt cơ hội, nỗ lực và đam mê hành động để thực hiện ước mơ. Bạn cũng có thể như vậy.

 

Trầm Thiên Thu

(Chuyển ngữ từ Entrepreneur)

* * * * *   * * * * *