Bi Suy Niệm

 

Bức Ảnh của Gia nh
 

Trong thời kỳ khai ph bn Mỹ Chu, c năm thanh nin Mỹ tới vng Ohio tm vng. y l một vng hoang vu nguy hiểm khng thể lường trước được... Sau một thời gian sống giữa rừng thing nước độc, khi trở về nh, bốn người trong đm đ trở nn cộc cằn dữ tợn, chỉ c một người cn giữ được tinh thần minh mẫn như trước. Người ta hỏi anh: lm thế no để trnh được những lỗi lầm của những người kia, anh trả lời như sau:
 

"V một bức hnh ti đ mang theo. Khng phải l một bức hnh của một người bạn gi, nhưng l hnh của chnh gia đnh ti... Buổi sng trước khi ti ln đường, chng ti đ ngồi ăn sng chung với nhau. Mọi người đều nghẹn ngo v ti l người thứ nhất la xa gia đnh... Cha ti nhắn nhủ đi lời v cả gia đnh đều quỳ gối cầu nguyện cho ti. Chnh hnh ảnh đ đ theo ti trong suốt chuyến đi v đ nng đỡ ti".
 

Sống ở đời, ai cũng cần phải c một l tưởng. L tưởng đ nui dưỡng v hướng dẫn chng ta cũng như đem lại cho chng ta sự kin tr trong cuộc sống. L tưởng của bạn l g? Tiền ti, danh vọng hay lạc th? Tất cả những điều đ rồi cũng sẽ đưa chng ta đến thất vọng, chn chường. Duy chỉ c mnh Cha mới c thể lấp đầy những trống vắng trong tm hồn chng ta v gip chng ta vượt được bao gian nguy trong cuộc sống... Bạn muốn lấp đầy tm hồn bạn với hận th, bạo động v cau c ư ? Hy trục xuất Cha ra khỏi tm hồn bạn... Bạn muốn được sự bnh an đch thực v một tm hồn minh mẫn thư thi ư ? Hy để cho Cha chiếm ngự tm tư bạn một cch trọn vẹn...

 

(Sưu tầm)

 

* * * * *   * * * * *