Bi Suy Niệm

 

Cậy Trng

 

Hy nhặt ln những mảnh vụn của mọi biến cố đau lng, 
v trao lại cho Cha trong Niềm Tin kin vững, 
Người sẽ kiến tạo lại cn tốt đẹp hơn lng ta mong đợi.

 

Năm 1981, nhạc sĩ vĩ cầm người Anh, Peter Cropper được mời đến Phần Lan trnh diễn một buổi ha nhạc đặc biệt của Peter, Viện Hn Lm nhạc hong gia đ tặng ng chiếc vĩ cầm v gi tn l Stradivarius được chế tạo cch đ 285 năm, để ng sử dụng trong cc buổi ha nhạc. Chiếc nhạc cụ qu hiếm ny mang tn nh chế tạo vĩ cầm người Antonio Stradivivari. N được cấu tạo bằng 80 phiến gỗ đặc biệt với 30 lớp sơn bng cũng đặc biệt. m thanh pht ra hết sức r rng, du dương.

Nhưng khi Peter Cropper đến Phần Lan, một cơn c mộng kinh khiếp khng thể tin được đ xảy ra. V khi bước ln sn khấu trnh diễn, Peter bỗng trượt chn ng xuống lm chiếc vĩ cầm vỡ tan ra từng mảnh. Thế l Peter trở về Lun Đn m tm tr khủng hoảng cực độ.
 

Một người chuyn sửa đn dy dạn kinh nghiệm tn l Charles Beare tnh nguyện cố gắng hết sức phục hồi đn cho Peter. ng miệt mi lm việc ngy đm với chiếc đn vỡ. Thế rồi cuối cng ng đ lắp được ton bộ cc mảnh vỡ lại để lm thnh chiếc đn nguyn vẹn như trước.

Giy pht thử nghiệm hồi hộp đ đến, mọi người đều nn thở chờ xem m thanh tiếng đn pht ra. Beare trao chiếc vĩ cầm cho Peter. Người nhạc sĩ v cng hồi hộp cầm chiếc đn ln, bắt đầu chơi nhạc. Mọi người c mặt ở đấy khng dm tin vo tai mnh nữa, bởi v chẳng những m thanh của chiếc vĩ cầm vẫn tuyệt hảo như xưa m xem ra hiện giờ cn xuất sắc hơn trước khi n bị vỡ.

Những thng sau đ, Cropper đ mang chiếc vĩ cầm đi trnh diễn vng quanh thế giới. Hằng đm, chiếc vĩ cầm m mọi người nghĩ rằng sẽ vĩnh viễn bị hư phế đ mang lại cho Cropper biết bao lời hoan h nồng nhiệt từ pha thnh giả hm mộ.


* * * * *


Trong cuộc đời của mỗi người chng ta, thường xuyn xảy ra những biến cố đau thương, những bất hạnh lin tiếp chụp ln đầu chng ta, khiến lng chng ta đau khổ, tm hồn chng ta tan nt. Người ta thường ni: "Họa v đơn ch, phc bất trng lai". Giống như Peter khi đnh vỡ chiếc vĩ cầm qu gi, chng ta cũng bị rơi vo tm trạng khủng hoảng tuyệt vọng.
 

Chnh trong những lc sng gi nổi ln trong cuộc đời như vậy, hy hết lng tin tưởng vo Quyền Năng v bin của Cha, hy vững lng Cậy Trng như Thnh Phr ngy xưa: "Lạy Thầy xin cứu con".

Khng c hon cảnh no khủng khiếp đến mức chng ta khng thể vượt qua. Khng c một tai họa no tn khốc đến nỗi khng thể phục hồi.

Hy nhặt ln những mảnh vụn của mọi biến cố đau lng, v trao lại cho Cha trong Niềm Tin kin vững, Người sẽ kiến tạo lại cn tốt đẹp hơn lng ta mong đợi.

Kinh nghiệm ny Thnh Phr đ trải qua v Ngi tiết lộ cho cc tn hữu: "Cha biết cứu những người đạo đức khỏi cơn thử thch" (2 Pr 2,9).  Vậy chng ta khng cn l do no để bung xui thất vọng, nhưng Tin Tưởng vo Cha như lời Tin Tri Isaia: "Ai Trng Cậy Cha sẽ được tăng sức. Họ sẽ bay cao với đi cnh phượng hong. Họ sẽ chạy khng kiệt sức, sẽ đi khng biết mệt mỏi" (Is 40,31).


* * * * *


Lạy Cha, như người sửa đn ti ba đ phục hồi chiếc vĩ cầm bể nt kia, xin Cha cũng hy chữa lnh cuộc đời tan vỡ của con.

Xin hy gip con biết chạy đến với Cha trong những lc hiểm nguy, rủi ro, đau buồn của cuộc đời.

Xin cho con cảm nghiệm được sự hiện diện Cứu Độ của Cha trong suốt cuộc đời con. Amen. 


(Trch từ Sch TNH YU MANH HƠN SỰ CHẾT ( Thin Phc) 30 cu chuyện Suy Niệm v Cầu Nguyện)

 

 

* * * * *   * * * * *