Chú chó trung thành ở Argentina túc trực suốt 10 năm bên mộ chủ

 

Câu chuyện có thật về sự trung thành của chú chó đáng cho chúng ta cùng suy nghĩ về sự trung thành của con người với con người với nhau.

 

Một chú chó trung thành ở Argentina luôn trông chừng bên mộ của người chủ sau khi ông qua đời, nó không chịu rời khỏi đó trong suốt 10 năm qua. Dù hiện nay tuổi đă cao, không c̣n nhanh nhẹn nữa, nhưng ngày ngày nó vẫn túc trực ở đó, không hề thay đổi. Như thể nó mong đợi tới một ngày có thể đoàn tụ với chủ.

 

 

Chú chó trung thành luôn túc trực bên mộ chủ suốt 10 năm qua. (Ảnh: La Voz)

 

Chú chó thuộc giống chó chăn cừu Đức có tên là “Captain” này ở thị trấn Villa Carlos Paz, Córdoba, Argentina. Khi ông chủ Miguel Guzmán của nó qua đời vào năm 2006, Captain biến mất khỏi nhà, cho đến mấy tháng sau, vợ ông Miguel đến thăm mộ th́ mới kinh ngạc khi phát hiện ra chú chó đang ở đó.

 

Họ từng thử đưa nó về nhà vài lần, nhưng nó lại vẫn quay trở về ngôi mộ của ông Miguel, thế nên họ để nó ở đó bên chủ nhân của ḿnh.

 

Ḷng trung thành của Captain với chủ khiến mọi người cảm động. (Ảnh: La Voz)

 

Theo thời gian, ḷng trung thành của Captain được những nhân viên quản lư nghĩa trang tôn trọng và yêu quư. Họ chăm sóc Captain, cho ăn và đưa đi khám bệnh khi cần. Hiện nay, Captain đă 15 tuổi, bước chân chậm dần, mắt cũng không c̣n nh́n thấy rơ, nhưng nó vẫn kiên tŕ trông chừng bên mộ chủ.

 

Sau 10 năm qua, người quản lư nghĩa trang đă nghỉ hưu Héctor Banegas nhớ lại khi đó Captain đă t́m thấy mộ của chủ ra sao, ông vẫn cảm thấy khó tin.

 

Ông Héctor trả lời phỏng vấn của đài phát thanh địa phương Cadena 3 rằng họ không biết làm thế nào mà Captain lại t́m được nghĩa trang này, bởi v́ chủ của nó qua đời ở nơi khác, sau đó mới được đưa về quê và đưa thẳng đến nghĩa trang. Sau khi qua đời, ông Miguel không hề được đưa về nhà và cũng không hề gặp lại chú chó cưng của ḿnh.

 

Không ai biết làm cách nào chú chó này t́m được mộ của chủ. (Ảnh: La Voz)

 

Ông Héctor cho biết Captain vẫn chưa quên mùi của chủ sau khi ông ấy qua đời, đây là một điều bí ẩn rất lớn: "Tôi cho rằng nó nh́n thấy linh hồn của ông ấy, họ đă tṛ chuyện với nhau, rồi nó được dẫn đến ngôi mộ".

 

Người huấn luyện chó với 25 kinh nghiệm Aldo Cecchi cho hay câu chuyện của Captain có thể minh chứng cho sự liên hệ giữa loài chó và chủ.

 

Anh Aldo chia sẻ rằng loài chó có thể ḍ được sự thay đổi của điện từ trường và sóng âm. Nếu Captain kết nối trường của ḿnh và chủ th́ nó có thể t́m được nơi mà ông ấy được chôn cất.

 

Ngọc Trúc

 

Mục Lục Bài Suy Niệm

 

* * * * *   * * * * *