Chú chó đi thăm mộ chủ nhân mỗi ngày v́ nhớ thương

 

Trong tháng các linh hồn, hoặc trong mỗi năm, chúng ta đă mấy lần đến nghĩa trang viếng thăm người thân? Câu chuyện cảm động dưới đây cho chúng ta biết về sự trung thành của chú chó mỗi ngày đều đi đến nghĩa trang viếng thăm chủ cũ.

 

Chú chó nhỏ Cesur đă mất đi người bạn thân thiết và có ư nghĩa nhất trong cuộc đời ḿnh. Mặc dù ư thức được cái chết của chủ nhân, nhưng t́nh yêu và ḷng trung thành của chó Cesur vẫn không bao giờ phai nḥa.

 

Chú chó Cesur buồn bă trong đám tang đưa tiễn chủ nhân.

 

Vào tuần trước, người bạn thân và cũng là chủ nhân của chú chó Cesur – ông Mehmet Ilhan đă qua đời tại bệnh viên Bursa, Thổ Nhĩ Kỳ ở độ tuổi 79 sau một năm bệnh liệt giường. Trong suốt 2 năm trời, chó Cesur đă là người bạn trung thành và gần gũi nhất với ông. Chính v́ thế, cái chết của ông Mehmet đă khiến trái tim của chú chó bé nhỏ vụn vỡ.

 

Trả lời phỏng vấn The Dodo, con trai của ông Mehmet – cậu Ali Ilhan chia sẻ: "Vào ngày cuối cùng của cha tôi tại bệnh viện, Cesur đă không buồn ăn uống."

 

Mọi chuyện sẽ không có ǵ nếu không có những điều xảy ra sau đó.

 

Cesur vẫn luôn quấn quưt bên cạnh khi người ta mang linh cữu của ông Mehmet đi.

 

Sau khi linh cữu của ông Mehmet được chuyển về nhà, chú chó nhỏ Cesur vẫn quấn quưt bên cạnh. Đến khi người ta bắt đầu rước quan tài đến nhà thờ Hồi giáo tại địa phương để tổ chức tang lễ, Cesur nhất quyết chạy trước dẫn đầu.

 

Hơn thế nữa, trong suốt buổi lễ, Cesur luôn luôn ngồi ngay bên cạnh quan tài, đầu cúi xuống tỏ vẻ buồn bă, cứ như thế cho đến khi tang lễ kết thúc.

 

Anh Ali nói thêm: "Không một ai chạm vào được chú chó, tận cho đến lúc quan tài của cha tôi đă được hạ thổ và chôn cất xong xuôi.”

 

Trong suốt buổi lễ, Cesur luôn luôn cúi đầu tỏ vẻ buồn bă bên cạnh quan tài của chủ nhân.

 

Tuy đă nhận thức được cái chết của chủ nhân ḿnh, nhưng Cesur vẫn một mực yêu thương và nhớ nhung ông Mehmet. Hiện chú chó đang sống tại nhà của Ali, nhưng mỗi ngày nó vẫn nhất quyết vượt qua đoạn đường dài xuyên thị trấn để đến được ngôi mộ của chủ nhân.

 

Mỗi ngày, chú chó nhỏ đều vượt quăng đường dài đến thăm mộ chủ.

 

5 ngày trôi qua kể từ cái chết của ông Mehmet, anh Ali có biết rằng Cesur đă lẻn trốn ra khỏi cửa khi anh đi làm, nhưng chỉ đến một ngày khi anh quyết định đi theo thử xem chú chó đă đi những đâu, anh mới phát hiện ra được sự thật cảm động.

 

5 ngày liền cậu đều trốn ra cửa để đi đến khu nghĩa trang.

 

Ali nói: "Những người làm việc trong khu nghĩa trang nói rằng, điều đầu tiên mà Cesur làm vào mỗi sáng đó là đến thăm mộ cha tôi."

 

Chỉ đến một ngày khi Ali đi theo, anh mới phát hiện ra sự thật cảm động.

 

Anh Ali cho biết thêm: "Cesur là một chú chó đáng được trân trọng. Nó sẽ luôn ở với tôi.”

 

Ali và Cesur cùng đi thăm mộ ông Mehmet.

 

Không ai biết được Cesur sẽ tiếp tục thói quen này trong bao lâu, có thể nó sẽ không bao giờ nguôi ngoai v́ sự mất mát quá lớn này.

 

Theo The Dodo

(Ảnh: Ali Ilhan)

Bích Ngân

 

* * * * *   * * * * *