Bài Suy Niệm

Dám Chết Cho Đức Tin

 

 

 

Khi quân đội Nga tiến vào thủ đô Budapest nước Hung-ga-ri để trấn áp một cuộc bạo động, có một viên sĩ quan trẻ hung hăng trong tư thế một kẻ chiến thắng, đă t́m đến nhà xứ của một vị Linh Mục.

 

Bước vào pḥng, đóng xập cửa lại, anh ta chỉ lên cây Thánh Giá treo trên tường và bảo vị Linh Mục: "Này, ông có biết không, cái đó là một sự dối trá, mê hoặc dân nghèo để bọn người giàu có thể ḱm hăm họ trong sự ngu dốt. Bây giờ chỉ có ông và tôi, ông hăy thú nhận là không hề tin cái ông Giê-su nào đó là Con của Thiên Chúa..."

 

Vị Linh Mục điềm tĩnh nhỏ nhẹ trả lời: "Không thể được, tôi thật sự tin vào Người !"
 

Viên sĩ quan rút súng ra và bảo: "Ông đừng có đùa với tôi ! Nếu ông không khẳng định đó là sự dối trá, tôi sẽ nổ súng giết ông ngay !"

 

Vị Linh Mục đứng thẳng người, nh́n sâu vào đôi mắt anh ta và dơng dạc trả lời: "Tôi không thể nói khác được. Đức Giê-su thật sự là Con Thiên Chúa !"

 

Thật không ngờ, nghe đến đây, viên sĩ quan vứt khẩu súng xuống nền nhà, chạy lại ôm chầm lấy vị Linh Mục. Anh vừa khóc vừa nói: "Xin lỗi ông, tôi chỉ muốn thử xem ông có trung thực hay không ! Đúng thế, tôi cũng đă âm thầm lặng lẽ tin trong suốt nhiều năm qua như ông đă tin ! Nhưng giờ đây, tôi đă khám phá ra rằng: có ít nhất một người dám chết cho Đức Tin của ḿnh, chính ông, ông đă củng cố Đức Tin cho tôi !"


Trích từ: Nối Lửa Cho Đời

 

* * * * *   * * * * *