Bài Suy Niệm

 

Đợi Chúa Đến

Chúa hứa với một bà là Ngài sẽ đến thăm bà vào ngày đó. Bà rất hănh diện về điều này. Bà cọ rửa, lau chùi, đánh bóng, quét bụi và xếp đặt mọi thứ sẵn sàng. Bà ngồi và đợi Chúa đến.

Đột nhiên có tiếng gơ cửa. Bà vội chạy ra.... Vừa đẩy cửa, bà thấy một người ăn xin đứng đó. Bà liền nói: "Không, hôm nay tôi không giúp anh, v́ Chúa luôn ở với anh rồi. Tôi đang nóng ḷng đợi Chúa đến, không thể giúp anh điều ǵ." Bà đuổi anh và đóng cửa lại.

Mấy phút sau lại có tiếng gơ cửa. Bà mở cửa nhanh hơn trước. Bà thấy một vài người già nghèo nàn. "Rất tiếc, tôi đang đợi Chúa đến. Hôm nay tôi không thể giúp đỡ các ông". Rồi bà đóng sầm cửa lại.

Một lát sau lại có tiếng gơ cửa. Bà mở và lại thấy một người ăn xin rách rưới. Anh xin ăn và nghỉ qua đêm. "Ồ, hăy để tôi yên. Tôi đang đợi Chúa đến. Tôi không thể tiếp anh". Người ăn xin ra đi và bà tiếp tục ngồi chờ.

Hàng giờ trôi qua và màn đêm buông xuống, nhưng cũng chẳng thấy dấu hiệu ǵ của Chúa. Bà băn khoăn không biết Ngài ở đâu.

Cuối cùng, bà đành lên giường nằm chờ. Bà ngủ quên và mơ thấy Chúa đến với bà và nói: "Hôm nay Ta đă đến với con 3 lần và cả 3 lần con đều đuổi Ta".

(Sưu tầm)

 

* * * * *   * * * * *