Bi Suy Niệm

 

Hạnh Phc ở Đu?

Nếu bạn vẫn thắc mắc "Hạnh phc ở đu?", hy thử đọc cu chuyện ngắn ny.

Một nhm 50 người tham dự một buổi hội thảo nhỏ. Trước khi bắt đầu, vị diễn giả yu cầu họ tham gia một hoạt động tập thể để khởi động. ng đưa cho mỗi người một quả bng v yu cầu họ viết tn mnh ln bng bằng một chiếc bt dạ. Sau đ, số bng được thu hết lại rồi bỏ sang một phng khc.

50 người ny được gọi sang căn phng chứa bng v yu cầu tm đng quả bng c ghi tn họ chỉ trong 5 pht. Tất đều lao vo tm kiếm đin cuồng, x đẩy nhau tứ pha v trở nn hỗn loạn nhưng vẫn chẳng mấy ai tm được đng bng của mnh khi thời gian kết thc.

Sau đ, vị diễn giả lại yu cầu mỗi người tự nhặt ln bất kỳ một quả bng no rồi chuyển n cho người c tn ghi trn bng. Chỉ trong vng 5 pht, ai nấy đều đ c được quả bng của chnh mnh.

Lc ny, vị diễn giả mới giải thch về những g ng yu cầu. N cũng giống như trong cuộc sống, mỗi người đều hối hả đi tm kiếm hạnh phc của mnh, nhưng thực ra lại khng biết chnh xc chng ở ngay bn mnh.

Hạnh phc của chng ta thường nằm ở chnh hạnh phc của người khc. Hy trao cho những người xung quanh hạnh phc, rồi bạn cũng sẽ c được hạnh phc cho chnh mnh, cũng như cu chuyện trn khi mọi người no loạn đi tm bng m khng hề biết rằng chỉ cần trao bng cho nhau l họ cũng sẽ tm được bng của chnh mnh. Hy cứ cho đi rồi sẽ đến lc bạn nhận được. Đy chnh l mục đch cuộc sống của chng ta.

(Sưu tầm)

 

 

* * * * *   * * * * *