Hoa Hồng Tặng Mẹ

 

Một người thanh nin dừng xe lại ở cửa tiệm bn hoa để đặt hoa gửi tặng cho mẹ mnh. Mẹ của anh ở cch xa hơn 200 miles v anh sẽ nhờ cửa tiệm giao hoa đến tận tay cho mẹ. Khi anh bước ra khỏi xe, anh ch đến một c gi trẻ đang khc tht tht bn lề đường.

 

Anh đến hỏi xem c b c sao khng, c b trả lời:

- Chu muốn mua một bng hoa hồng để tặng cho mẹ chu, nhưng chu chỉ c 75 cent nhưng hoa hồng th đến 2 dollar.

 

Anh mỉm cười v ni:

- Đi với ch vo trong cửa tiệm, ch sẽ mua cho chu một bng hoa hồng.

 

Anh mua cho c b bng hoa hồng như đ hứa v đặt một b hoa hồng để giao đến tận nh cho mẹ anh. Khi họ ra khỏi cửa tiệm, anh hỏi c b c cần đi nhờ xe về nh khng. C b vui mừng trả lời:

- Dạ, ch cho chu đi nhờ xe đến chỗ mẹ chu.

 

C b chỉ cho anh đến một nơi vắng vẻ, phải đến khi dừng xe lại anh mới nhận ra đ l một nghĩa trang. C b đi đến một ngi mộ v nhẹ nhng đặt bng hoa hồng ln đ. C b nhn anh v ni:

- Đy l chỗ của mẹ chu.

 

Anh quay trở lại cửa tiệm bn hoa, hủy bỏ dịch vụ gửi hoa qua bưu điện vừa rồi, v anh mua một b hoa hồng thật đẹp. Suốt đm đ, anh đ li xe một mạch hơn 200 miles về nh mẹ anh để trao tận tay mẹ b hoa hồng. Cuộc gặp gỡ với c b đ cho anh hiểu rằng: nếu hm nay anh khng đến gặp mẹ, c thể ngy mai anh sẽ chẳng cn cơ hội để đến nữa.

 

Suy tư:

 

Cn mẹ l điều hạnh phc, vậy nn, hy by tỏ tnh yu của mnh một cch trực tiếp với mẹ.

 

Lng hiếu thảo, tnh yu với mẹ khng được đo bằng gi trị mn qu trao tặng m đo bằng cch trao tặng v thi độ trao tặng.

 

Tnh yu với mẹ bao giờ cũng l tnh yu đẹp nhất, dễ lm xc động lng người nhất v lun c sức lay động tm hồn lớn nhất.

 

Cuộc đời rất ngắn ngủi cc bạn ạ. Hy dnh nhiều thời gian để yu thương v quan tm đến những người m mnh qu mến. Hy tận hưởng những khoảnh khắc với họ trước khi mọi chuyện đ qu muộn mng. Khng c thứ g trn đời quan trọng hơn gia đnh cả phải khng bạn!

 

(Sưu tầm)

Mục Lục Bi Suy Niệm

 

* * * * *   * * * * *