Hoạn Nạn Mới Thấy Chân T́nh!

 

Có câu rằng: "Lúc gian nan hoạn nạn mới hiểu được ḷng người!" Cuộc đời chính là như thế, thông thường chỉ khi rơi vào khó khăn, bế tắc, chúng ta mới biết được ai thực sự là bạn, là người yêu thương, là người thân của ḿnh.

Người bạn quen biết rất nhiều, nhưng người thực sự có thể giúp đỡ bạn khi bạn cần giúp, khi bạn gặp khó khăn, hỏi được mấy người?  Bạn bè chỉ cần chất lượng, không cần số lượng.

 

Trong hiện thực cuộc sống

 

Con trai chỉ có nghèo một lần, mới biết được người con gái nào yêu bạn nhất. Con gái chỉ có xấu một lần, mới biết được người đàn ông nào không rời bỏ bạn.

 

Người ta chỉ có sa sút tinh thần một lần, mới biết được người thành thật nhất, quan tâm bạn nhất là ai?

 

Đồng hành cùng bạn không phải v́ bạn có tiền tài hay địa vị. Yêu quư chăm sóc bạn cũng chẳng v́ sắc đẹp hay ngoại h́nh. Đó mới là t́nh bạn thực sự.

 

Cái trường tồn cùng thời gian, tuyệt nhiên không phải là của cải hay sắc đẹp, mà là chân thành. Bên nhau lâu ngày không nhất định nảy sinh t́nh cảm, nhưng nhất định sẽ nh́n thấy được một tấm chân t́nh.

 

Câu Chuyện Thử Thách T́nh Bạn

 

Người ta vẫn thường nói: "Gian nan mới hiểu ḷng người". Cuộc sống này, nếu như có được một người sẵn sàng đưa tay ra với bạn những lúc khó khăn nhất, th́ đó chính là người bạn phải trân quư muôn phần.

 

Tháng trước, một người bạn tên Nam của tôi v́ xảy ra chút vấn đề trong việc làm ăn nên anh đang cần gấp một số tiền. Khi anh gọi điện thoại cho tôi, tôi cảm thấy có chút kỳ lạ bởi v́ quan hệ của chúng tôi chỉ dừng lại ở bạn bè thông thường mà thôi. V́ vậy, tôi có chút do dự.

 

Tôi nói: "Lát nữa tôi sẽ gọi lại cho anh nhé!". Tôi suy nghĩ 10 phút rồi quyết định cho anh ta mượn số tiền đó.

 

Vừa rồi, anh ấy đă đem tiền trả lại cho tôi, sau đó anh mời tôi đi ăn trưa.

 

Anh ta nói: "Anh đồng ư cho tôi mượn tiền thực sự là nằm ngoài dự đoán của tôi đó!".

 

Tôi hỏi: "Tại sao vậy?"

 

Anh ta trả lời rằng: "Trước khi tôi gọi cho anh, tôi đă gọi 9 cuộc điện thoại, anh là người thứ 10. Tôi dựa vào độ thân thiết mà gọi 10 cuộc điện thoại này, càng gọi về sau th́ tôi càng không có ḷng tin. V́ vậy, lúc gọi cho anh th́ tâm trạng của tôi chỉ là thử vận may mà thôi".

 

Cuối cùng anh tổng kết một câu: "Nếu không phải lần mượn tiền này, tôi c̣n tưởng rằng ḿnh có rất nhiều bạn bè, bây giờ tôi mới hiểu th́ ra tôi cô đơn đến như vậy".

 

Có câu nói rằng: "Lúc khó khăn mới biết ai là bạn, khi hoạn nạn mới hiểu bạn là ai". Quả đúng như vậy, chỉ khi gặp khó khăn, bế tắc, bạn mới nhận ra ai tốt với bạn, ai yêu bạn thực sự, mới hiểu được cuộc sống này đôi khi c̣n nhiều điều ngang trái.

 

(Sưu tầm)

 

 

* * * * *   * * * * *