Không Đầu Hàng Trước Số Phận

Cuộc sống của bạn là bạn phải tự làm chủ. Không ai có thể giúp bạn. Chỉ có cách là bạn phải tiến lên và không đầu hàng trước số phận. Hăy đọc câu chuyện dưới đây và cùng suy ngẫm nhé!

Câu Chuyện Về Chú Lừa và Cái Giếng Khô

Chuyện kể rằng, vào một ngày nọ, con lừa của ông chủ trang trại bị sảy chân, rơi xuống giếng. Chú lừa tội nghiệp kêu la thảm thảm thiết nhiều giờ liền trong vô vọng. Trong khi người chủ trang trại vẫn đang loay hoay không biết làm cách nào để cứu chú lừa lên. Cuối cùng, người chủ quyết định: Con lừa đă già chẳng c̣n giúp ǵ được cho ta, c̣n cái giếng th́ quá sâu và nguy hiểm, trong khi nó lại kêu la ầm ĩ làm ta không yên, chi bằng san lấp cái giếng lại và chôn luôn nó dưới giếng.

Lập tức, người chủ liền nhờ một vài người hàng xóm giúp ḿnh xúc đất, đổ xuống giếng. C̣n chú lừa, sau một hồi kêu la thảm thiết cũng hiểu ra vấn đề, nên nó im lặng ngay tức khắc. Chú lừa đă quyết định, mỗi khi một xẻng đất đổ xuống giếng, chú lừa lắc ḿnh cho đất rơi khỏi người và bước chân lên trên đống đất vừa đổ xuống. Cứ liên tục như vậy, chẳng mấy chốc, khi cát đầy tới miệng giếng, chú lừa đă nhảy ra khỏi giếng và chạy ra ngoài, c̣n ông chủ trang trại th́ nh́n chú lừa một cách sửng sốt.

Bài Học Rút Ra Từ Câu Chuyện Trên

Cuộc sống vốn dĩ rất phức tạp và nhiều chông gai, thách thức. Đôi khi những khó khăn có thể nhấn ch́m bạn. Nếu bạn đầu hàng trước số phận th́ sẽ măi măi không thể thoát ra được. Bạn hăy đương đầu với khó khăn, cố t́m cách thoát ra khỏi những vấn đề khó khăn đó. Để cứu lấy ḿnh và đạt được thành công, giống như chú lừa cố gắng vùng vẫy để được sống.

Bạn hăy nhớ không đầu hàng trước số phận. Bạn nghĩ rằng ai đó sẽ đến cứu bạn ư? Bạn sai rồi, không ai cứu được bạn ngoài chính bạn. Chỉ có cách là bạn phải tiến lên và không bao giờ từ bỏ khát vọng của ḿnh.

(Sưu tầm)