Bài Suy Niệm

 

Phép Lạ Chứng Tỏ Có Thiên Chúa

Hằng ngày, phép lạ vẫn không ngừng xảy ra xung quanh chúng ta. Thế giới chúng ta đang sống đầy các phép lạ của Thiên Chúa. Nếu bạn suy nghĩ về công cuộc sáng tạo của Ngài, bạn sẽ vô cùng kinh ngạc.

1. SỰ SỐNG HUYỀN NHIỆM

Mỗi ngày xảy ra hàng ngàn lần, đó là khi một "mầm sống con người" được tạo ra, và sau 9 tháng 10 ngày, mầm sống này là một con người ra đời. Phép lạ sự sống không là một hoạt động b́nh thường, mà là một hoạt động chứa đầy chứng cớ về thiết kế của Thiên Chúa dành cho chúng ta. Thiết kế hoàn hảo của một con người theo điều kiện hợp lư tạo nên một trứng thụ tinh, bắt đầu h́nh thành một bộ nhiễm sắc thể và hệ gen riêng, không ai giống ai. Và như vậy, hơi thở đầu tiên của một thai nhi bắt đầu một linh hồn mới, một sự sống mới và một mục đích mới. Đó là một phép lạ thực sự kỳ diệu của Thiên Chúa.

2. TRÁI ĐẤT KỲ LẠ

Kích cỡ của trái đất rất hoàn hảo, chính xác tới mức nếu bất cứ thứ ǵ hơi khác một chút thôi, nó có thể làm hư hại, thậm chí là làm cho trái đất không c̣n tồn tại. Rất chính xác, tầng nitrogen và oxygen rộng 50 dặm (khoảng 80,5 km) trên mặt trái đất, nếu nhỏ hơn th́ sẽ không có tầng khí quyển. Rất chính xác, nếu mặt trời gần hơn th́ trái đất sẽ bị thiêu rụi, nếu xa hơn th́ trái đất sẽ lạnh cóng. Vị trí trái đất chỉ lệch đi một chút th́ mặt trời sẽ làm cho trái đất không có bất cứ sự sống nào. Mặt trăng cũng giữ vai tṛ quan trọng đối với sự hiện hữu của chúng ta, v́ nó chịu trách nhiệm về thủy triều và giữ ổn định quá tŕnh xoay của trái đất. Và hiện tượng trọng lực cũng vậy... Đó là điều mà khoa học không thể giải thích. Trái đất thực sự là điều bí ẩn, là phép lạ của Thiên Chúa.

 3. VŨ TRỤ BAO LA

Vũ trụ bao la có nhiều bí ẩn mà con người chẳng bao giờ t́m hiểu hết. Nó rất rộng, rộng tới vô cực, trong đó có thế giới mà chúng ta chỉ có mơ mà thôi. Có hàng tỷ tỷ ngôi sao trên bầu trời. Giải Ngân Hà này được tạo ra bởi Giải Ngân Hà khác. Bạn có tin rằng mặt trời lớn tới mức chứa được 1 triệu trái đất? Trong một mặt trời có nhiều thế giới khác. Thật là kỳ diệu! Nếu bạn t́m chứng cớ về sự hiện hữu của Thiên Chúa, không cần t́m đâu xa, cứ nh́n vào bầu trời ngay trên đầu bạn. Ai đă đi máy bay th́ sẽ nhận ra Thiên Chúa.

TRẦM THIÊN THU (Chuyển ngữ từ Beliefnet.com)

 

* * * * *   * * * * *