Sức Mạnh Của Lời Ni

 

Vo buổi sng đẹp trời nọ, một bầy ếch rủ nhau vo rừng dạo chơi. Do bất cẩn, hai ch ếch chẳng may trượt chn rơi xuống ci hố su.

Trong tnh thế hiểm nguy, những ch ếch trong bầy vội đến bn miệng hố để tm cch ứng cứu. Thế nhưng, sau khi thử mọi cch, chng thấy ci hố qu su để c thể cứu hai ch ếch xấu số. Cả bầy tuyệt vọng ni với hai ch ếch dưới hố biết sự thật phũ phng ny v bảo hai ch chỉ cn biết chờ đợi ci chết m thi.

Hai con ếch bỏ ngoi tai những lời bnh luận đ v cố hết sức nhảy ln khỏi hố. Những con ếch kia lại ni với chng đừng nn ph sức, rằng chng chỉ cn nước chết.

Hai con ếch mặc kệ những lời bnh luận v cố hết sức nhảy ra khỏi ci hố. Đn ếch nhao nhao bảo chng đừng nhảy v ch, hy chấp nhận ci chết khng thể trnh khỏi.

Cuối cng, một con ếch nghe theo lời của đn ếch. N gục xuống chết v kiệt sức v tuyệt vọng. Con ếch cn lại vẫn dồn hết sức lực cuối cng tiếp tục nhảy ln. Đn ếch trn bờ lại ầm ĩ la ln bảo n hy nằm yn đừng nhảy nữa, v ch. Con ếch nọ lại cng nhảy mạnh hơn nữa. V thật kỳ diệu, cuối cng n cũng thot ra khỏi ci hố su ấy.

Đn ếch xm lại hỏi: "Khng nghe chng ti ni g ?"

Chng cứ hỏi mi trong sự ngạc nhin, lng tng của con ếch nọ. Cuối cng sự thật cũng được một con ếch gi h lộ rằng: Con ếch vừa thot khỏi ci hố kia bị điếc v n cứ nghĩ l những con ếch khc h reo đang cổ vũ cho n, v chnh điều đ đ lm nn một sức mạnh kỳ diệu gip cho n tm được sự sống mong manh trong ci chết.

Cuộc sống với bộn bề lo toan, vất vả, sẽ khng t lần chng ta gặp phải những kh khăn hay đau khổ v tuyệt vọng Vậy những lc như thế bạn cần g? C phải chăng l một sự cảm thng, chia sẻ hay một lời an ủi, động vin. C được những điều may mắn ấy chng ta sẽ c đủ nghị lực để đương đầu v vượt qua mọi thử thch của cuộc sống, để tm đến bến bờ tươi đẹp hơn.

 

Thật vậy, một lời ni cũng giống như một thứ vũ kh hết sức nguy hiểm. Nếu chng ta dng n để động vin hay khch lệ những người thn, những người mnh thương yu th điều đ thật tuyệt vời v đng qu. Nhưng cũng sẽ rất tn nhẫn nếu chng ta v tnh chĩa n về một người no đ, lời ni đ c thể đối với bản thn chng ta khng l g cả, nhưng c thể lm người trực tiếp nhận n bị tổn thương v đi khi c thể gy hậu quả nghim trọng m chng ta khng thể no ngờ đến.

 

Qua cu chuyện "con ếch" chng ta c thể thấy được lời ni c sức mạnh khủng khiếp đến thế no. Một lời động vin chn thnh dnh cho người đang trong cơn khủng hoảng c thể mang đến sức mạnh bất ngờ để vượt qua hết những kh khăn nghịch cảnh m họ tưởng chừng như khng bao giờ c thể lm được. Ngược lại, một lời tiu cực với người đang trong cơn khủng hoảng c thể giết chết họ.

 

V vậy tất cả mọi người chng ta hy cẩn thận với lời ni của mnh. Hy ni những lời mang đến niềm tin v sức sống cho những ai đi ngang qua cuộc đời bạn.

 

Nguồn: Sch Hạt Giống Tm Hồn