Bài Suy Niệm

 

T́nh Mẫu Tử

 

Chuyện cảm động của t́nh mẫu tử, không ai là có thể ngăn ḍng lệ dù ta có đọc đi đọc lại rất nhiều lần .... mời đọc!
 

Một phụ nữ trẻ đă hy sinh thân ḿnh để che chở và bảo vệ đứa con nhỏ của cô trong trận động đất kinh hoàng ở Nhật Bản hồi tháng 3/2011. Có một tin nhắn trên màn h́nh, viết: "Nếu con có thể sống sót, con phải nhớ rằng mẹ rất yêu con".

Câu chuyện xúc động này đang lan truyền khắp thế giới mạng, khiến nhiều người phải thán phục trước t́nh mẫu tử thiêng liêng và tinh thần dũng cảm của người Nhật.

Sau khi động đất qua đi, lực lượng cứu hộ bắt đầu các hoạt động t́m kiếm cứu nạn. Và khi họ tiếp cận đống đổ nát từ ngôi nhà của một phụ nữ trẻ, họ thấy thi thể của cô qua các vết nứt. Nhưng tư thế của cô có ǵ đó rất lạ, tựa như một người đang quỳ gối cầu nguyện; cơ thể nghiêng về phía trước, và hai tay cô đang đỡ lấy một vật ǵ đó. Ngôi nhà sập lên lưng và đầu cô.

Đội trưởng đội cứu hộ đă gặp rất nhiều khó khăn khi anh luồn tay ḿnh qua một khe hẹp trên tường để với tới thi thể nạn nhân. Anh hy vọng rằng, người phụ nữ này có thể vẫn c̣n sống. Thế nhưng cơ thể lạnh và cứng đờ cho thấy cô đă chết.

Cả đội rời đi và tiếp tục cuộc t́m kiếm ở ṭa nhà đổ sập bên cạnh. Không hiểu sao, viên đội trưởng cảm thấy như bị một lực hút kéo trở lại ngôi nhà của người phụ nữ. Một lần nữa, anh quỳ xuống và luồn tay qua khe hẹp để t́m kiếm ở khoảng không nhỏ bên dưới xác chết. Bỗng nhiên, anh hét lên sung sướng: "Một đứa bé! Có một đứa bé!".

Cả đội đă cùng nhau làm việc; họ cẩn thận dỡ bỏ những cái cọc trong đống đổ nát xung quanh người phụ nữ. Có một cậu bé 3 tháng tuổi được bọc trong một chiếc chăn hoa bên dưới thi thể của người mẹ. Rơ ràng, người phụ nữ đă hy sinh để cứu con ḿnh. Khi ngôi nhà sập, cô đă lấy thân ḿnh làm tấm chắn bảo vệ con trai. Cậu bé vẫn đang ngủ một cách yên b́nh khi đội cứu hộ nhấc em lên.

Bác sĩ đă nhanh chóng kiểm tra sức khỏe của cậu bé. Sau khi mở tấm chăn, ông nh́n thấy một điện thoại di động bên trong. Có một tin nhắn trên màn h́nh, viết: "Nếu con có thể sống sót, con phải nhớ rằng mẹ rất yêu con".

Chiếc điện thoại di động đă được truyền từ tay người này sang tay người khác. Tất cả những ai đă đọc mẩu tin đều không ngăn nổi ḍng nước mắt: "Nếu con có thể sống sót, con phải nhớ rằng mẹ rất yêu con".

 

(Sưu tầm)

 

* * * * *   * * * * *