V́ Sao Họ Hạnh Phúc?

 

Có những người luôn sống hạnh phúc bất chấp mọi thứ có thể xảy đến. Bạn đă tự hỏi v́ sao họ hạnh phúc chưa? Bạn có cảm thấy ghen tị với họ, những con người luôn luôn hạnh phúc không?


Có những người luôn phàn nàn, lo lắng và mệt mỏi với cuộc sống, nhưng có một số người dù trời có sập xuống th́ ngay bây giờ th́ vẫn cứ sống theo cách của họ, luôn mỉm cười hạnh phúc. Chúng ta sinh ra là để vui vẻ, tất cả bắt đầu với những điều nhỏ thôi trong cuộc sống hằng ngày. Hăy xem thử cách mà họ đă làm để tạo thêm niềm vui trong cuộc sống.
 

15 Điều Để Trở Nên Hạnh Phúc

 

1. Họ biết cách lấy lại tinh thần
Tâm trạng tồi tệ và bạn lún sâu vào những suy nghĩ tiêu cực, những điều không vui, lo lắng và mệt mỏi, liệu rằng c̣n có thể hạnh phúc không. Điều đáng nói là chẳng ai may mắn vĩnh viễn và không phải chuyện ǵ cũng suông sẻ, chỉ là những người biết cách lấy lại tinh thần mới hạnh phúc.

2. Họ sống thật với cảm xúc của ḿnh
Suốt ngày chỉ mang một lớp mặt nạ giả dối th́ thực sự hạnh phúc có tồn tại trong con người? Đơn giản thế này, bỏ đi cái mặt nạ đó và sống thật với bản chất là điều sẽ làm bất kỳ ai nhẹ nhơm, cười thoải mái, đó mới là hạnh phúc. Đó chính là điều tuyệt vời nhất mà ai cũng muốn làm, là chính ḿnh thật tuyệt.


3. Họ dành thời gian cho bản thân
Bản thân bạn muốn ǵ? Trước khi hạnh phúc bạn phải dành thời gian cho bản thân và hiểu nó muốn ǵ. Đôi khi có những niềm vui khác mà quên mất bản thân ḿnh muốn ǵ. Mỗi ngày khi thức dậy hăy nghĩ những ǵ mà ḿnh sẽ làm ǵ và muốn ǵ.

4. Họ thích gặp mặt hơn tṛ chuyện online
Gặp trực tiếp và nói chuyện th́ mọi việc chẳng phải vui hơn là sử dụng những tin nhắn, vài icon th́ làm sao bạn hiểu được người khác. Cứ gặp nhau tṛ chuyện thoải mái đi.

5. Họ ở cạnh những người hạnh phúc
Niềm vui của người khác có thể dễ dàng lây lan cho mọi người mà.
 

6. Họ luôn mỉm cười
Cuộc đời hạnh phúc là họ luôn mỉm cười. Chứ khuôn mặt luôn cau có th́ làm sao vui nổi. V́ vậy cứ vui vẻ mà mỉm cười đi.
 

7. Họ luôn muốn trở nên vui vẻ

Phải thực sự mong muốn hạnh phúc th́ bạn mới có thể động lực để làm mọi chuyện cho ḿnh một hạnh phúc thật sự.

8. Niềm vui của họ đến từ những điều rất nhỏ.
Đọc một cuốn sách hay, nghe một bản nhạc, ăn cơm cùng gia đ́nh, hay đơn giản có vài phút nghỉ ngơi ... hạnh phúc luôn đến từ những điều giản dị như thế.

9. Họ luôn chăm chỉ giúp đỡ người khác
Đó là cách mà họ chia sẻ niềm vui, họ vui v́ được giúp đỡ mọi người. Mà bạn biết đấy, niềm vui rất dễ lây lan mà.

10. Họ luôn lắng nghe
Luôn lắng nghe, luôn thấu hiểu và để chia sẻ. Lắng nghe sẽ giúp mọi người hiểu nhau hơn.

11. Họ không phụ thuộc vào mạng xă hội
Mạng xă hội kết bạn đó đây, nhưng cuộc sống trong đó ảo lắm, thay v́ chăm chú vào nó th́ hăy dành thời gian cho bản thân, gia đ́nh, bạn bè xung quanh.
 

12. Suy nghĩ của họ luôn luôn tích cực
Sống tích cực, lạc quan làm nên cuộc sống vui vẻ, hăy để bạn suy nghĩ tích cực hơn th́ niềm vui cũng nhiều hơn.

13. Họ chăm chỉ vận động
Có vẻ vận động là một điều khá khó với những người lười vận động, nhưng bạn ngại vận động th́ con người luôn cảm thấy tinh thần mệt mỏi, không thoải mái. Vận động và ăn uống đúng cách làm cơ thể khỏe mạnh và suy nghĩ cũng tích cực hơn.

14. Họ biết tha thứ và không ghen tị
Đấy là điều khiến tâm hồn thanh thản, không ưu sầu tất nhiên sẽ hạnh phúc.

15. Họ không phán xét người khác
Mọi việc đều có lư do của nó, mọi việc xảy ra chưa chắc đă đúng mà phán xét tiêu cực gây nên bất ḥa, vấn đề càng trầm trọng. V́ vậy cứ sống tốt cho bản thân trước đi đă.

 

 

Bun (Theo Kênh 14)