Bài Suy Niệm

 

Ư Nghĩa Của Cuộc Đời: Nhảy Múa Dưới Cơn Mưa
 

Life is not about waiting for the storm to pass.

It's about learning to dance in the rain.

Lúc đó khoảng 8:30 sáng, pḥng cấp cứu rất bận rộn. Một ông cụ khoảng trên 80 tuổi bước vào pḥng và yêu cầu được cắt chỉ khâu ở ngón tay cái. Ông cu nói ông rất vội v́ ông có một cuộc hẹn vào lúc 9 giờ. Tôi bắt mạch, đo huyết áp cho ông cụ xong, tôi bảo ông ngôi chờ v́ tôi biết phải hơn một tiếng đồng hồ nữa mới có người đến cắt chỉ khâu cho ông. Tôi thấy ông nôn nóng nh́n đồng hồ nên tôi quyết định sẽ đích thân khám vết thương ở ngón tay cái của ông cụ. v́ lúc đó tôi cũng không bận với một bệnh nhân nào khác cả.
 

Khi khám tôi nhận thấy vết thương đă lành tốt v́ vậy tôi đi lấy dụng cụ để tháo chỉ khâu ra và bôi thuốc vào vết thương cho ông cụ. Trong khi săn sóc vết thương cho ông cụ tôi hỏi ông là ông vội như vậy chắc là ông có môt cuộc hẹn với một bác sĩ khác sáng hôm nay phải không.
 

Ông nói không phải vậy nhưng ông cần phải đi đến nhà dưỡng lăo để ăn điểm tâm với bà cụ vợ của ông ở đó. Tôi hỏi thăm sức khỏe của bà cụ th́ ông cho biết là bà đă ở viện dưỡng lăo một thời gian khá lâu rồi và bà bị bịnh Alzheimer (bịnh mất trí nhớ ở người lớn tuổi). Khi nói chuyện tôi có hỏi ông cụ là liệu bà cụ có buồn không nếu ông đến trể một chút. Ông cụ nói bà ấy không c̣n biết ông là ai nữa và đă 5 năm nay rồi bà không c̣n nhận ra ông nữa. Tôi ngạc nhiên quá và hỏi ông cụ, "và Bác vẫn đến ăn sáng với Bác gái mỗi buồi sáng mặc dù Bác gái không c̣n biết Bác là ai nữa?" Ông cụ mỉm cười, vỗ nhẹ vào tay tôi rồi nói "Bà ấy không c̣n  biết tôi nữa nhưng tôi vẫn c̣n biết bà ấy là ai."
 

Khi ông cụ bước ra khỏi pḥng, tôi phải cố gắng lắm để khỏi bật khóc. Tôi vô cùng xúc động và thầm nghĩ, "Ước ǵ đời ḿnh có được một t́nh yêu như thế!"
 

T́nh yêu thật sự không phải là t́nh yêu thân xác, cũng không phải là t́nh yêu lăng mạn.
 

T́nh yêu thật sự là sự chấp nhận tất cả những ǵ đang có, đă từng có, và sẽ có hoặc không.
 

Mỗi ngày bạn nhận được rất nhiều email và phần lớn là chuyện vui hoặc chuyện khôi hài; nhưng thỉnh thoảng cũng có những email mang theo những thông điệp có ư nghĩa như thế này. Và hôm nay tôi muốn được chia sẻ thông điệp này với các bạn.
 

Người hạnh phúc nhất không nhất thiết là người có được những điều tốt đẹp nhất, mà là người biết chấp nhận và sống một cách tốt đẹp nhất với những  ǵ mà ḿnh có được. Tôi hy vọng bạn chia sẻ ư tưởng nay với những người mà bạn yêu mến.
 

"Cuộc sống không phải là làm sao để chịu đựng cho qua cơn băo, mà là làm sao để biết nhảy múa dưới cơn mưa".
 

(Sưu tầm)

 

* * * * *   * * * * *