Cứu Sống Cả Gia Đnh

Một linh mục Việt Nam năm 1975 hiện cn sống đ kể cu chuyện cảm động ny:

Trong một lng... thuộc tỉnh Nam Định, Bắc Việt, c một gia đnh đạo đức, chuyn nghề đnh c biển. Một hm cc con bảo nhau ra khơi thả lưới, chẳng may gặp phải cơn ging tố khiến cho con thuyền xiu bạt như l tre trn mặt biển mnh mng. Thấy trường hợp nguy đến tnh mạng, người cha cương quyết ln một chiếc b ra khơi tm thuyền cc con để cho chống qua cơn nguy hiểm, chẳng may b của ng cũng bị xiu bạt lnh đnh trn biển. Trong lc lm nguy, ng khng biết lm g hơn l ku van Đức Mẹ thương gip, miệng lun đọc kinh Knh Mừng.

Qua một ngy đm vật lộn với sng gi trn biển cả, phần đi rt, phần mệt mỏi, ng khng cn đủ sức chống chọi được nữa, đnh nằm ngửa trn ci b đang tri theo chiều gi, trong lng vẫn thầm thĩ ku van v đặt hết tin tưởng vo quyền php Đức Mẹ. Bỗng chốc ng thấy c người đi xuống từ chiếc tu cấp cứu...

Sau mấy giờ lấy lại sức, ng được vị thuyền trưởng Cng gio đến chc mừng ng thot nạn v bảo cho ng biết: đng lẽ tu khng đi lối ny, nhưng khng hiểu c sức nhiệm no p vị thuyền trưởng đ hạ lệnh cho con tu rẽ sng qua đy. By giờ gặp được ng, mới hiểu được một l do của sức nhiệm mầu đ. Đang khi hai người cn tiếp tục ni chuyện th thủy thủ lại bắt gặp một con thuyền lnh đnh trn mặt biển, trong đ c mấy thanh nin đang vật lộn với gi mưa; sau mấy pht, những nạn nhn đ lại được cứu sống; khi ln tu, cha con lại được gặp nhau, sau những giờ pht chiến đấu với tử thần. Ai hiểu được nỗi vui mừng của những người may phc ấy! Họ khng hồ nghi g về sự can thiệp đắc lực của Đức Mẹ, v trong lc lm nguy, cha con đều đồng tm đặt hết hy vọng vo quyền php v lng thương xt bao la của Đức Mẹ đối với những ai hết lng trng cậy vo Người.

Sau khi thuật lại cu chuyện, vị linh mục xin bảo đảm sự đch xc của biến cố đ xảy ra v yu cầu đăng ln bo để ca tụng quyền php v lng thương v bin của Đức Mẹ.

* * * * * * * * * * * *