Kỷ Niệm 15 Năm Ngày Thành Lập Cộng Đoàn

 

 

Chúa Nhật ngày 14 tháng 9 năm 2008, đánh dấu 15 năm thành lập Cộng Đoàn Mẹ Đồng Công và cũng là ngày Lễ Bổn Mạng Cộng Đoàn.

Để chuẩn bị cho ngày lễ trọng đại đó, Cha xứ đă kêu gọi mỗi gia đ́nh trong cộng đoàn làm một chuỗi Mân Côi sống trước ngày lễ 1 tuần, và làm 40 giờ chầu đền tạ bắt đầu từ tối Thứ Năm lúc 7:00 pm cho tới chiều ngày Thứ Bảy; mỗi gia đ́nh ghi danh giành 1 giờ chầu cho Chúa. Vào tối Thứ Bảy, Cha Hoàng có buổi tĩnh tâm lúc 6:00 pm cho cộng đoàn, và sau đó Cha Hoàng và Cha Chính ban phép giải tội cho mọi người.

Trước ngày lễ Bổn Mạng Cộng Đoàn, trời mưa suốt cả ngày, nhưng tới sáng Chúa Nhật, bầu trời thật đẹp và ấm áp. Lúc 10:15 am, mọi người đă đến tập trung đông đủ ở cuối nhà thờ để chuẩn bị cuộc rước. Đúng 10:45 am cuộc rước bắt đầu với phần cung nghinh Thánh Thể từ trong nhà thờ ra ngoài, tiếp sau đó là kiệu Đức Mẹ La Vang (v́ cộng đoàn không có tượng Đức Mẹ Sầu Bi). Cuộc rước có các hội đoàn như: Thiếu Nhi Thánh Thể, Liên Minh Thánh Tâm, Hội Đền Tạ, các em trong đội múa, giáo dân, các khách mời từ những giáo xứ khác, và một số giáo dân Mỹ trong giáo xứ tham gia cuộc rước. Mọi người vừa đi rước xung quanh nhà thờ vừa đọc kinh và hát Thánh Ca. Sau đó cung nghinh Thánh Thể và kiệu Đức Mẹ vào bên trong nhà thờ. Thánh lễ bắt đầu lúc 11:00 am do Cha Hoàng làm chủ tế. Trong phần Dâng Lễ, có các em múa phụng vũ làm cho thánh lễ hôm đó thêm phần sống động hơn.

Sau thánh lễ là tiệc mừng dưới hội trường của trường học, đồ ăn và các đồ dùng trong bữa tiệc là do một số giáo dân t́nh nguyện đóng góp với các món ăn thật ngon và hấp dẫn. Mọi người hào hứng xếp hàng đi lấy đồ ăn, rồi ngồi ăn uống chuyện tṛ với nhau thật vui vẻ và hạnh phúc. Trong tiệc mừng cũng có phần văn nghệ Karaoke làm cho không khí bữa tiệc hôm đó thêm phần vui nhộn. Các cuốn kỷ yếu của cộng đoàn cũng được bày ra bàn để mỗi gia đ́nh trong cộng đoàn có thể lấy mang về. Bữa tiệc kết thúc lúc 2:30 pm và nhiều người đă ở lại để cùng nhau thu dẹp bàn ghế. Bên ngoài trời cũng bắt đầu rải rắc cơn mưa chiều Chúa Nhật.

Để có được ngày lễ Kỷ Niệm 15 Năm Thành Lập Cộng Đoàn và Bổn Mạng Cộng Đoàn, từ Cha xứ đến các ban nghành đoàn thể và giáo dân đă lo chuẩn bị chu đáo cho ngày hôm đó, và mọi người trong cộng đoàn đă cùng nhau hiệp lời cầu nguyện để cho ngày lễ hôm đó được thành công tốt đẹp.

Nguyện xin cho cộng đoàn Mẹ Đồng Công mỗi ngày được thêm phát triển vững mạnh và mọi người trong cộng đoàn luôn biết đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong t́nh yêu của Thiên Chúa.

* * * * * * * * * * * *