10 Đài Phun Nước Độc Đáo Nhất Thế Giới
(sưu tầm internet)

 

1. Bellagio Fountains (Las Vegas, Mỹ)

 

Đài phun nước của khách sạn Bellagio ở được mệnh danh là Vũ điệu Ba lê của nước những ḍng nước được bắn lên trời và nhảy múa theo nhịp điệu của bản nhạc "Fly Me To The Moon" (Frank Sinatra), "Time to Say Goodbye" (Sarah Brightman and Andrea Bocelli) và "My Heart Will Go On" (Celine Dion).

 

 

 

 

 

 


Hàng ngày đài nước sẽ phun 30 phút vào lúc hoàng hôn và và buổi sáng sớm, sau đó cứ 15 phút một lần từ 8 giờ sáng cho tới nửa đêm. Đài phun nước này có tới 1200 ống dẫn nước và 4,500 ngọn đèn màu chiếu sáng và xây hết 50 triệu USD.

 

* * * * *


2. Đài phun nước tại cầu Banpo, Seoul, Hàn Quốc

Đài phun nước tại cầu Banpo ở Seoul có một bề mặt được dàn trải được tạo nên bởi 10.000 ṿi phun nước nhỏ được bố trí dọc theo 2 bên thành cầu. Những ṿi phun này th́ mới được lắp đặt vào thời gian gần đây nhưng hoá ra việc này đă giúp cho cây cầu trở thành một địa điểm tham quan rất hấp dẫn du khách. 

Đó là điều dễ hiểu bởi chắc chắn rằng không có ai chỉ lái xe qua một chiếc cầu đang liên tục phun ra 190 tấn nước mỗi phút mà không chiêm ngưỡng qua vẻ đẹp vô cùng ngoạn mục của nó. Và kể từ khi nó bơm nước lên từ ḍng sông bên dưới, nó thật sự khoác lên ḿnh vẻ đẹp lộng lẫy và trở nên thân thiện với môi trường hơn bao giờ hết.

* * * * *


3. Loá mắt trước vẻ đẹp của đài phun nước tại Dubai 

* * * * *

 

4. Đài phun nước Floating, Osaka, Japan

Đài phun nước Floating là một tác phẩm độc đáo cuối cùng mà kiến trúc sư Isamu Noguchi dành cho hội chợ triển lăm quốc tế tại Osaka, Nhật Bản. 

Ông Noguchi đă làm cho những ḍng nước chảy ra một cách ảo tưởng và tạo thêm thành 9 đài phun nước "lơ lửng" tại hội chợ thế giới trong thời gian đó. Những đài phun nước không tưởng này tạo cho người xem cảm giác có vẻ như chúng đang bay lơ lửng trong không khí.

 

* * * * *


5. Đài phun nước tại quảng trường nhà hát tại Nhà hát lớn ở Nga 

* * * * *


6. Đài phun nước Swarovski, Áo

 

Swarovski Kristallwelten, toạ lạc tại khu vui chơi giải trí Swarovski Crystal World, là một đài phun nước độc đáo thuộc vùng Tyrol, Áo (gần khu vực dăy núi Alpes) với vị trí giống như một viên đá quư nằm trên chiếc nhẫn. 

Đây là khu du lịch nổi tiếng rất hấp dẫn khách du lịch tại nước Áo do tập đoàn Swarovski đầu tư xây dựng vào năm 1995 nhân kỷ kiệm 100 năm công ty được thành lập.
 

* * * * *


7. Đài phun nước Vortex ấn tượng do William Pye thiết kế 

* * * * *

 

8. Đài phun nước h́nh núi lửa ở Abu Dhabi 

* * * * *
 

9. Đài phun nước Wealth (Suntec, Singapore)


Đài phun nước nằm thấp hơn mặt đất của trung tâm thương lớn nhất thành phố Suntec City. Theo đạo Hindu 4 cột cùng hoà chung một ḍng nước tượng trưng cho sự hoà hợp của 4 sắc tộc chủ yếu ở đảo quốc sư tử này.Đài phun nước làm bằng đồng cao 13.8m và chu vi là 1683 m và nước được phun từ độ cao 30m.


* * * * *


10. Đài phun nước Montjuic (Barcelona, Tây Ban Nha)

 

Được miêu tả là vũ điệu ngoạn mục của nước và ánh đèn nằm ở giữa Placa d’Espanya và National Palau. Đài phun nước này làm cảnh đêm của Barcelona thêm huyền ảo và thu hút hàng ngàn du khác.Đây là công tŕnh đạt giải Great Universal Exhibition do kỹ sư Carles Buigas thiết kế năm 1929 và 3000 công nhân làm việc.

 

 

* * * * *   * * * * *