Ngỡ Ngàng Kiệt Tác Từ Cây Cảnh

Tới thăm triển lăm Mosaiculture, du khách được măn nhăn với những tác phẩm từ cây cảnh.
 

Được đánh giá là lễ hội uy tín nhất thế giới để tôn vinh nghệ thuật làm vườn, triển lăm Mosaiculture 2013 tại vườn bách thảo Montreal, Quebec, Canada.
 Hơn 3 triệu bông hoa tươi tắn đă được trồng trong các nhà kính trên khắp vùng đất Quebec và được đưa tới vườn bách thảo vào tháng 5. Từ thời điểm này, các bậc thày về nghệ thuật làm vườn mới dùng các khung thép để uốn hoa và tỉa cành, biến chúng thành các tác phẩm nghệ thuật sống động.
Các tượng điêu khắc từ cây cỏ này được tạo ra nhờ các khung thép hoặc nhôm, đổ đầy đất bên trong để nuôi sống các loài hoa, cỏ và giữ cho màu sắc của chúng luôn tươi tắn. Một hệ thống tưới nước ngầm đă được lắp đặt để các bông hoa có thể tươi được qua mua hè, tới tận ngày kết thúc triển lăm vào 29/9.
Trên chiều dài 2,2 km của triển lăm, khoảng hơn 50 tác phẩm nghệ thuật độc đáo đă được tạo dựng. Chủ đề của năm 2013 là “Miền đất hy vọng”. Hơn 200 nghệ nhân làm vườn tài năng nhất thế giới, đến từ 20 quốc gia đă được mời về tham gia triển lăm.
Các tác phẩm điêu khắc được thực hiện từ hơn 22.000 giống cây cảnh và được bố trí trong 30 vườn ngoài trời và 10 nhà kính trồng hoa trong khuôn viên vườn bách thảo.
Mosaiculture là một ư tưởng về làm vườn, ra đời ở Montreal từ năm 2000 và cứ ba năm lại được tổ chức một lần tại một thành phố khác. Ba năm trước, lễ hội được tổ chức ở Thượng Hải và đến năm nay lại được tổ chức rầm rộ ở chính quê hương Montreal.


 
Supertramp (Xzone/Tri Thức Thời Đại)

 

 

* * * * *   * * * * *